“UNBOX” GIẢI PHÁP LEADTEK AI TẠI TRIỂN LÃM TỰ ĐỘNG HÓA LỚN NHẤT ĐÀI LOAN NĂM 2022

Giải pháp Leadtek AI x Nền tảng AOI đã nâng cao hiệu suất thị giác máy 3D như thế nào?

Leadtek tiếp tục đầu tư vào việc ứng dụng và đổi mới các nền tảng quản lý AI tự động, sử dụng NVIDIA GPU, máy trạm/máy chủ đạt chứng nhận NVIDIA cùng nhiều năm công nghệ xử lý hình ảnh chuyên nghiệp để tạo ra một hệ thống quản lý AI (AIDMS) phục vụ cho khâu kiểm tra quang học tự động (AOI).

AIDMS phá vỡ những khái niệm truyền thống về quản lý tài nguyên phần cứng, có thể linh hoạt chia nhỏ tài nguyên phần cứng như bộ nhớ GPU, giảm đáng kể chi phí và rút ngắn thời gian phát triển dự án với mô hình AI cộng tác nhiều người.

Mặt khác, việc cải tiến chức năng “triển khai và cập nhật tự động mô hình AI” giúp thực hiện quá trình tiêu chuẩn hóa, thiết lập một mô hình AI mạnh mẽ cho các nhà cung cấp thiết bị AOI để quản lý thống nhất dữ liệu hình ảnh trong các thiết bị khác nhau và giảm đáng kể lỗi máy của thiết bị, đảm bảo tính thống nhất của việc kiểm tra chất lượng máy móc và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Q1 2

Sv 2

Tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên phần cứng trong AIDMS Dual GPU Edge Inference Devic

Wayne Huang, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Leadtek chỉ ra rằng thuật toán xử lý ảnh AOI truyền thống có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản về định vị ảnh, đo lường, nhận dạng đối tượng,… dựa trên quy tắc lập trình nhân tạo cho các đối tượng ảnh có nền đơn giản. Lấy việc phát hiện lỗi bề mặt kim loại làm ví dụ, do sự đa dạng và không chắc chắn của các lỗi, cùng với lớp phủ phun cát trên bề mặt sản phẩm, trong hệ thống quang học có độ phân giải cao, hình thành các lỗi có nền và biến thể phức tạp hơn. Do đó, rất khó để lập trình thủ công các thuật toán dựa trên quy tắc truyền thống. Các kỹ sư phải liên tục điều chỉnh và tối ưu hóa các thông số nhưng sẽ không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng là tỷ lệ hiệu suất thông thường trên 99,8%, điều này khiến cho việc bảo trì hệ thống phát hiện lỗi AOI trở nên khó khăn và chi phí cao của việc bảo trì cũng như vận hành nhà máy là điều không thể tránh khỏi.

Với yêu cầu về hiệu quả và chất lượng cao, sự ra đời của Leadtek AIDMS được coi là một trong những giải pháp then chốt giải quyết những khó khăn vừa nêu. Richard Chou, Tổng giám đốc của Leadtek PC BU, cho biết để hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, một giao diện no-code là một yêu cầu thiết yếu. Sự ra đời của hệ thống quản lý AIDMS có thể giảm hơn 50% thời gian doanh nghiệp xây dựng môi trường AI. Ngoài ra, AIDMS cho phép người dùng tải lên các mô hình AI và dữ liệu được dán nhãn. Với sự trợ giúp của GPU, quá trình xác minh và tái đào tạo được tăng tốc và nhờ đó nâng cao hiệu quả của việc bảo trì AI.

Khác với các thiết bị độc lập phân tán thông thường, Leadtek sử dụng nền tảng quản lý AIDMS AI để tập trung tài nguyên cho việc quản lý cấu hình dựa trên hệ thống được NVIDIA chứng nhận. Quản lý dữ liệu hình ảnh, xây dựng mô hình AI, đào tạo, xác minh, triển khai và báo cáo phân tích mô hình đều được hoàn thành trên cùng một nền tảng. Ngay cả các máy chủ kiểm duyệt cũng được quản lý đồng thời, để dữ liệu giữa các thiết bị có thể được quản lý một cách hệ thống, nhanh chóng tái đào tạo mô hình và sau đó triển khai cập nhật trên tất cả các thiết bị chỉ với một cú nhấp chuột.

Điều đáng nói là AIDMS giúp tăng cường quản lý tài nguyên phần cứng. Trong giai đoạn phát triển mô hình AI, không chỉ nhiều người có thể hợp tác để cùng phát triển các mô hình đào tạo mà còn có thể phân chia bộ nhớ CPU, GPU và các cấu hình khác theo mức độ phức tạp của mô hình. Ví dụ, trước đây một lập trình viên phải có GPU riêng để hoạt động độc lập. Với cùng một phần cứng, AIDMS cho phép nhiều lập trình viên lập trình và đào tạo các mô hình cùng một lúc, tối đa hóa giá trị sản xuất cho doanh nghiệp.

Sv 3

Dual GPU Edge Inference Devic

Trong lĩnh vực điện toán biên, Leadtek đã ra mắt thiết bị suy luận EG1090 được trang bị cùng GPU NVIDIA mới nhất, được sử dụng như một máy chủ nhận dạng hình ảnh thời gian thực. Một thiết bị  đơn có thể được trang bị GPU kép, cùng với khả năng tản nhiệt tuyệt vời và thiết kế tối ưu hóa tiêu thụ điện năng thấp, nó có thể cung cấp hiệu suất suy luận mô hình nhanh hơn 7 ~ 10 lần.

Richard Chou, Tổng giám đốc PC BU của Leadtek, nhấn mạnh rằng Leadtek có chuyên môn hơn về AI và GPU. “Một trong những lý do quan trọng khiến khách hàng tin tưởng chúng tôi là Leadtek đã quen với phương thức hoạt động của ngành công nghiệp AOI và các vấn đề mà ngành này gặp phải, đồng thời có thể khắc phục từng vấn đề trong quá trình ứng dụng AI, giúp giảm đáng kể thời gian chuyển đổi. Trong tương lai, Leadtek sẽ tiếp tục đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển AIDMS, cung cấp các dịch vụ sáng tạo hàng đầu trong ngành công nghiệp AOI”, ông nói.

Sv 5

 

Bắt đầu từ tháng 9/2022, XTREND phân phối các sản phẩm 𝐒𝐲𝐬𝐭𝐞𝐦 của Leadtek tại thị trường Việt Nam.

Công ty cổ phần phân phối XTREND chuyên phân phối các thiết bị Công nghệ thông tin hàng đầu đến từ Mỹ, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trung tâm dịch vụ sau bán hàng rộng khắp toàn quốc, XTREND cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm với giải pháp và chất lượng tốt nhất, cạnh tranh nhất tại thị trường Việt Nam.