1. Ram DDR5 là gì?

DDR5 là sự kế thừa và phát triển của dòng DDR4 với những tính năng vượt trội hơn. Với nhiều thông số mạnh hơn, đem đến chất lượng tốt hơn giúp người dùng có thêm lựa chọn cho những chiếc PC hoặc điện thoại mạnh mẽ hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các ứng dụng.

Ram Ddr5 La Gi Hieu Suat Cai Tien Ra Sao Co Nen Nang Cap 8

DDR5 hứa hẹn đem lại trải nghiệm vượt trội nhất khi được đưa ra thị trường vào năm 2020 do JEDEC công bố với vai trò cực kỳ quan trọng là vượt trội hơn so với DDR4 về mọi mặt như sự cải tiến mang đến tốc độ nhanh hơn, nâng cấp gấp đôi băng thông và giảm năng lượng điện năng tiêu thụ.

2.    Ram DDR4 là gì?

RAM DDR4 (Double data rate fourth generation) được biết đến là bộ nhớ thế hệ thứ tư, biến thể của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên máy tính.

1. Ram

Với tốc độ truyền tải tăng và giảm điện áp đầu vào sẽ đem lại cho chiếc RAM có thể đạt được tốc độ và hiệu quả cao hơn.

Với việc phát triển RAM, các nhà sản xuất DDR4 với bộ vi xử lý mạnh hơn và có khả năng tương thích tốt hơn nhờ vào việc tăng cường khả năng truyền bộ nhớ đáng kể. Ngoài ra, bộ nhớ này còn sử dụng ít điện năng hơn với 1.2V so với 1,5V của chip DDR3, với mức giảm tiêu thụ điện năng như này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho pin ở trên chiếc điện thoại cũng như PC mà bạn sử dụng.

3.    So sánh RAM DDR4 và DDR5

Chỉ số

DDR4

DDR5

Tốc độ truyền dữ liệu

3600 – 4000 MHz

4800 – 6400 MHz

Dung lượng tối đa 1 thanh

32 GB

128 GB

Băng thông

25.6 GB/s

32GB/s

Điện năng tiêu thụ

1.2V

1.1V

Thiết Kế Chưa Có Tên (50)

Tốc độ dữ liệu

Tốc độ hiện nay phổ biến nhất là 2666 MHz, so với RAM DDR5 có tốc độ khoảng 4.800 MHz hoặc cao hơn và dễ so sánh, tốc độ cao nhất của chuẩn DDR4 là khoảng 3.600 đến 4.000 MHz thì đối với 2 “đối tượng” này thực sự rất mạnh mẽ so với mức phù hợp phổ biến hiện nay.

Dung lượng

Trong thời gian tới, những thanh RAM 16 GB sẽ dần trở nên phổ biến đối với nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân. Tùy vào lượng công việc sử dụng mà bản thân cần để lựa chọn cho mình một chiếc RAM với dung lượng lớn hay ít, đem đến trải nghiệm tốt nhất.

Băng thông

DDR5 hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 32 GB/s ở tốc độ xung nhịp trong khi DDR4 chỉ có thể hỗ trợ 25.6 GB/s. DDR5 được coi là sự đột phá về sản xuất RAM với thông số dung lượng gấp 4 lần và băng thông bộ nhớ gấp 2 lần so với DDR4.

4.    Có nên nâng cấp DDR5?

RAM DDR5 có giá thành khá cao. Nếu bạn quan tâm đến hiệu suất thì DDR5 sẽ cung cấp hiệu suất được cải thiện rất nhiều so với DDR4.

DDR4 cung cấp hiệu suất chơi game khá ổn định mà không cần lo lắng quá nhiều, thế hệ thứ tư cũng mang lại biết bao anh em trải nghiệm vô cùng mượt mà khi góp phần mượt mà để chơi các tựa game như: PUBG PCLMHT,…

Tóm lại, với nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như ngân sách bạn sẵn sàng bỏ ra cho chiếc PC/Laptop/Điện thoại. Hiện tại, đa số người dùng vẫn có thể thoải mái làm việc hoặc giải trí với sự phục vụ của DDR4, DDR5 sẽ phù hợp với số ít

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xtrend1/domains/xtrend.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xtrend1/domains/xtrend.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xtrend1/domains/xtrend.vn/public_html/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 107