SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SWITCH CÔNG NGHIỆP VÀ SWITCH THƯỜNG

SWITCH CÔNG NGHIỆP (𝐈𝐧𝐝𝐮𝐬𝐭𝐫𝐢𝐚𝐥 𝐄𝐭𝐡𝐞𝐫𝐧𝐞𝐭 𝐒𝐰𝐢𝐭𝐜𝐡𝐞𝐬) là các thiết bị chuyển mạch (bộ chia mạng) được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện và môi trường khắc nghiệt, có tổng thời gian hoạt động dài hơn các dòng Switch Ethernet thông thường.

Switch

Các điều kiện khắc nghiệt bao gồm: bụi bẩn, rung, sốc điện, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp…

  • Môi trường hoạt động

– Rung, chấn động do máy móc trong các nhà máy ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của các thiết bị chuyển mạch.

– Trong môi trường công nghiệp, các switch được thiết kế để lắp theo kiểu DIN-rail thay vì tai rack để lắp trong các tủ 19inch như các thiết bị chuyển mạch thông thường.

– Switch Công nghiệp được thiết kế để tránh rung, lắc có thể làm cáp rơi ra hoặc bị lỏng dẫn tới tín hiệu mạng bị chập chờn.

– Khi so sánh với switch công nghiệp, các switch ethernet thông thường ít chịu được các chấn động mạnh và các dòng nhiễu điện có thể làm cháy và hư hỏng các linh kiện bên trong.

  • Nhiệt độ khắc nghiệt

– Các linh kiện được sử dụng để xây dựng swith công nghiệp được thiết kế và thử nghiệm để hoạt động trong các môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, thông thường là khoảng từ -40 đến +85°C (-40 đến +185°F), trong khi các switch thông thường chỉ khoảng 0 đến +60°C.

Switch Công nghiệp được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện như sản xuất, vận chuyển, hàng hải, dầu khí, khai thác mỏ hay trong các lò nung hoặc phòng lạnh. Chúng được thiết kế để có tính sẵn sàng cao trong thời gian dài. Các switch thông thường chỉ có thể hoạt động bình thường từ 1,5 đến 3 năm trước khi lỗi, trong khi các thiết bị chuyển mạch ethernet công nghiệp có thể duy trì hoạt động lên tới 10 năm.

  •  Quản lý và bảo mật

– Thông thường, switch công nghiệp đã được cài đặt và cấu hình sẵn để có thể hoạt động ngay. Ưu tiên của switch công nghiệp là tốc độ, tính sẵn sàng và độ tin cậy của mạng.

– Vì vậy, đa số switch công nghiệp không có chức năng quản lý vì nó cản trở tới hiệu suất của switch như tốc độ, độ trễ. Bảo mật cũng hầu như không có vì trong các mạng công nghiệp thường bị cô lập với internet, nên không ai có thể xâm nhập từ bên ngoài để hack chúng. Switch thông thường thườn được cung cấp cả các tính năng quản lý, bảo mật và có thể cấu hình theo nhu cầu.

Với sự phát triển của IoT, các Switch công nghiệp được sử dụng để kết nối với các thiết bị IoT, hoặc với 1 số hệ thống sẽ cần kết nối internet, nên các switch công nghiệp mới sẽ có thêm các tính năng quản lý cũng như bảo mật phù hợp.

  •  Mạng được định nghĩa bằng phần mềm

– Một giải pháp mạnh mẽ, giá cả phải chăng có tác động tiêu cực đến hiệu suất mạng là mạng được xác định bằng phần mềm (software-defined networking SDN).

– Ví dụ: Bằng cách giới thiệu các swich tương thích SDN trong mạng, như một phần của chương trình thay thế cho các đơn vị cũ, SDN có thể giúp bạn dễ dàng định cấu hình, điều khiển và giám sát các công tắc Ethernet. Điều này bao gồm quản lý các chính sách bảo mật trong các công tắc về các loại lưu lượng để cho qua hoặc chặn.

Các thiết bị chuyển mạch mạng công nghiệp sẽ tiếp tục tạo sự khác biệt so với các thiết bị chuyển mạch CNTT kinh doanh, nhưng đồng thời ngang tầm với chúng về mạng bên ngoài, quản lý mạng và an ninh mạng.

SWITCH CÔNG NGHIỆP CỦA ISON

Ison Tinhte

ISON (Industrial Solution Over Network) là thương hiệu nổi tiếng đến từ Taiwan trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các giải pháp mạng chuẩn công nghiệp. ISON đã tạo ra nhiều ý tưởng đổi mới, cung cấp các giải pháp làm hài lòng khách hàng, đã được áp dụng thành công, ứng dụng trên toàn thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.