Bộ lưu điện nào tốt nhất cho cửa cuốn?

Hiện nay, với yêu cầu cao về an ninh, đa số hộ gia đình, văn phòng và kho hàng đều ưu tiên sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn chống trộm. Cơ chế hoạt động của cửa cuốn bằng điện, do đó khi lắp đặt cửa cuốn, người dùng luôn phải tìm mua bộ lưu điện tương thích và phù hợp với chi phí bỏ ra.

Trên thị trường hiện nay bộ lưu điện (UPS) cửa cuốn rất đa dạng chủng loại, mẫu mã cũng như rất thương hiệu khác nhau. Sản phẩm tốt về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi bảo hành luôn là yếu tố then chốt giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng.

Trước khi tìm hiểu về cách chọn UPS cửa cuốn tốt nhất chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cách hoạt động của UPS cửa cuốn nhé.

1. Ảnh Cover

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo

Bộ lưu điện cung cấp nguồn điện dự phòng cho cửa cuốn trong trường hợp mất điện đột ngột hoặc điện áp bị sụt giảm (quá thấp để vận hành động cơ). Nguồn điện này được lưu trữ trong bình ắc quy, bình thường khi không mất điện thì động cơ sẽ sử dụng điện lưới. Khi bị mất điện, điện áp từ bình ắc quy sẽ được giải phóng để phục vụ động cơ sử dụng.

Nếu chia theo nguồn điện đầu ra thì UPS cửa cuốn có hai loại là DC và AC. Lưu điện DC cấp nguồn điện đầu ra 24V cho động cơ DC (điện 1 chiều), còn lưu điện AC sử dụng cho các dòng AC (điện xoay chiều) thông dụng.

2. Nguyên Lý Hoạt động

 

Các tiêu chuẩn để đánh giá UPS cửa cuốn

Bộ lưu điện dành cho cửa cuốn được cho là phù hợp nếu đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn và điều kiện sau :

 • Nguồn điện đầy ra ổn định.
 • Tuổi thọ của UPS và các thiết bị khác.
 • Thời gian lưu trữ điện.
 • Các công nghệ được tích hợp trong UPS (ổn định điện áp, chống sét,…).

Cách lựa chọn UPS cửa cuốn phù hợp nhất

Thời lượng lưu trữ điện

Đa số các loại bộ lưu điện cửa cuốn đều có thời gian lưu trữ từ 30 – 72 giờ. Trong trường hợp mất điện do các sự cố như mưa bão làm đứt đường dây, mất điện do tu sửa hoặc hỏng các thiết bị điện có thể gây mất điện từ 3 ngày hoặc lâu hơn. Lúc này các loại lưu điện có thời gian lưu trữ lâu sẽ có nhiều tính năng ưu việt hơn. Như vậy, tùy vào khu vực địa lý mà người dùng có thể lựa chọn UPS phù hợp nhất với nhu cầu.

Nguồn điện ra ổn định và công nghệ hiện đại

Nguồn điện đầu ra ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của các thiết bị cửa cuốn (motor và hộp điều khiển). Vì vậy nên chọn bộ lưu điện đảm bảo nguồn điện đầu ra ổn định (có trang bị biến áp) ngay cả khi điện lưới bị sụt áp hoặc tăng áp bất thường.

Một lỗi phổ biến của UPS cửa cuốn sản xuất theo công nghệ cũ là khi ắc quy không được xả điện định kỳ thì sẽ nhanh chóng dẫn đến hiện tượng bị chai. Để đề phòng lỗi trên, bạn có thể đặt lịch tự xả bằng tay hoặc ưu tiên lựa chọn UPS cửa cuốn có công nghệ tự nạp xả.

Phù hợp với công suất của cửa cuốn

Các hãng sản xuất bộ lưu điện hiện nay thường chia các dòng lưu điện theo công suất. Các loại động cơ có sức nâng dưới 500kg nên sử dụng các loại bộ lưu điện có công suất nhỏ hơn 800W và đối với các motor có sắc nâng lớn hơn 500kg nên sử dụng công suất của UPS là 800 – 1200W.

Tuổi thọ của UPS

Tuổi thọ của bộ lưu điện phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng để tối ưu thời gian sử dụng, cần chú ý một số điểm sau:

 • Lắp đặt UPS cửa cuốn tại vị trí khô ráo.
 • Chọn UPS có công suất phù hợp với động cơ cửa cuốn.

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để chọn được loại UPS cửa cuốn là dựa trên thời gian bảo hành và lựa chọn loại UPS thông dụng được bán chạy, đã được người tiêu dùng và thị trường chấp nhận.

Trên thị trường có rất nhiều hãng UPS uy tín, trong đó thương hiệu UPS Prolink đến từ Singapore đang là sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, tìm mua nhiều ở các đại lý. Với nhu cầu sử dụng cho cửa cuốn hoặc làm việc, sinh hoạt tại nhà, dòng UPS PROLINK Line Interactive sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

UPS Prolink Line Interactive

3. Ups Prolink Xtrend

Bộ lưu điện Prolink công nghệ Line Interactive Pro SFC/SFCU, 650VA-2000VA)
Bộ lưu điện Prolink có các dòng sản phẩm sử dụng công nghệ Line Interactive công suất vừa và thấp được thiết kế nhỏ gọn:

 • Tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với các loại ổ cắm phổ thông phù hợp cho các thiết bị gia đình và văn phòng làm việc.
 • Công nghệ Ổn áp AVR 3 bước giúp bộ lưu điện PROLiNK chịu được sự dao động điện áp đầu vào lớn.
 • Công nghệ Sạc siêu nhanh: sạc ắc quy đạt tới 90% dung lượng chỉ sau 2-4h.
 • Thời gian chờ lên đến 36h, cửa cuốn có thể đóng mở được 3 – 5 lần.
 • An toàn cho người sử dụng.
 • Bảo hành 24 tháng..

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.